Trường THCS Thông Tây Hội Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/2021
Thứ tư, 16/8/2017, 0:0
Lượt đọc: 186

Sự hình thành và phát triển trường THCS Thông Tây Hội

SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS THÔNG TÂY HỘI

     Trường Trung học cơ sở Thông Tây Hội thành lập năm 1993 theo quyết định số 509/QĐ – UBQ của Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp ngày 11/10/1993 thuộc loại hình bán công, tọa lạc tại số 1 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp. Trường được thừa hưởng cơ sở cũ của trường THCS Quang Trung chỉ có 1 khu tầng lầu với 9 phòng học được xây dựng từ năm 1960 và 2 phòng học cấp 4. Tất cả đã xuống cấp, nghèo nàn và thiếu sư phạm. Những ngày đầu biết bao khó khăn vất vả, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhất là đối tượng học sinh. Các thế hệ lãnh đạo, giáo viên trường không ngừng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn thử thách để từng bước đưa trường đi lên. Năm 2007 mô hình bán công đã hoàn thành nhiệm vụ đa dạng hóa, xã hội hóa ... trường Thông Tây Hội chính thức được UBND Quận và Phòng Giáo dục – Đào tạo chuyển sang hệ công lập với quyết định số 1651/QĐ – UBND của Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp ngày 13/08/2007. Nhà trường tiếp tục được đầu tư về cơ sở vật chất, tài chính, nhân sự; để hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ của một cơ sở công lập. Tất cả các thành viên của nhà trường đều rất có ý thức giữ gìn trường lớp sạch đẹp, xây dựng cảnh quan thẩm mỹ, sư phạm, khoa học, hiện đại; làm cho trường Thông Tây Hội thực sự là cơ sở văn hóa tiêu biểu của địa phương phường 11, quận Gò Vấp.

     Hiện nay cơ sở vật chất khang trang, hiện đại bước đầu đáp ứng được nhu cầu học tập của con em nhân dân phường. Trường có 3 phòng thực hành thí nghiệm, 2 phòng vi tính, 5 phòng chức năng.

   Truyền thống của trường Thông Tây Hội, cán bộ - giáo viên – công nhân viên đoàn kết nhất trí, tôn trọng pháp luật, tự học, tự rèn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giữ vững phẩm chất đạo đức của nhà giáo. Yêu thương, quan tâm chăm sóc cho học sinh. Học sinh hiếu học, vượt khó, tự tin có bản lĩnh trong cuộc sống.

  Trường đạt được nhiều huy chương, nhiều giải học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quận, các giải do Liên đoàn lao động Thành phố tổ chức và nhiều huy chương trong các phong trào thể dục thể thao.

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164